Cách chọn mua giấy dán tường phù hợp phong thủy

Giấy dán tường là một vật liệu trang trí nội thất đang ngày càng được ưa chuộng trong các gia đình hiện đại. Việc lựa chọn giấy dán tường thế nào cho phù hợp với không gian nội thất, phù hợp với phong thủy nhà và hợp mệnh với gia chủ hẳn là điều băn khoăn của nhiều người. Trong bài viết hôm nay, blogthongminh.com xin đưa ra một số gợi ý về cách chọn mua giấy dán tường phù hợp phong thủy, mời các bạn cùng theo dõi.

1, Những điều cần lưu ý khi chọn mua giấy dán tường

Giấy dán tường dần trở thành một sự lựa chọn phổ biến bên cạnh việc sơn tường hay ốp tường nhựa. Các dòng sản phẩm giấy dán tường cũng ngày càng đa dạng. Khi chọn mua giấy dán tường bạn cần lưu ý những điều sau:

Lựa chọn loại giấy dán tường chất lượng tốt

Chất lượng của giấy sẽ ảnh hưởng tới vẻ đẹp và độ bền sử dụng của chúng. Tất nhiên, chất lượng của giấy tỉ lệ thuận với giá thành, tuy nhiên, người sử dụng dù lựa chọn giấy dán tường giá rẻ hay giấy dán tường cao cấp cũng nên để tâm tới các lớp giấy và bề mặt giấy. Bề mặt giấy dán tường thường được phủ lớp polime để chống ẩm. Khi chọn mua, bạn hãy chú ý chọn loại có lớp phủ dày dặn.

Chú ý tới keo dán tường.

Giấy dán tường được kết dính với bề mặt tường bằng một lớp keo chuyên dụng. Khi chọn mua giấy dán tường bạn cần để ý cả tới keo dán, hãy chọn hoặc yêu cầu đơn vị thi công sử dụng loại keo chất lượng, không độc hại, có độ bám dính cao và có thể dễ dàng loại bỏ, điều này cần thiết cho trường hợp bạn muốn thay giấy dán tường và không muốn những vệt keo cũ làm lớp giấy dán mới không đẹp.

Chú ý đến diện tích bề mặt tường.

Giấy dán tường thường được bán theo khổ cố định,  thường có 2 loại khổ là 0,53×10=5,3m2/cuộn và loại 0,7×10=7m2/cuộn. Tùy theo diện tích bề mặt tường mà bạn nên chọn khổ phù hợp, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, tránh dư thừa. Với những phòng nhỏ, tường hẹp, bạn nên chọn khổ giấy nhỏ, phòng to, tường lớn bạn nên chọn khổ giấy to. Và hãy nhớ tính toán diện tích cũng như lượng giấy cần dùng một cách kĩ lưỡng trước khi đi mua.

2, Chọn giấy dán tường theo phong thủy

Có những lưu ý chung khi chọn giấy dán tường nhừ: với phòng nhỏ nên chọn giấy có màu sáng, hoa văn không quá lớn, với phòng to không nên chọn giấy có hoa văn rườm rà, tường nhiều khuyết điểm không nên dán giấy trơn, phòng cao nên chọn giấy màu tối…

Đây đều là những lưu ý liên quan đến vấn đề mắt nhìn của người sử dụng. Ngoài ra, có những lưu ý quan trọng liên quan tới phong thủy mà người sử dụng nên chú ý để có thể có thêm nhiều may mắn, sức khỏe trong cuộc sống. Tùy từng mệnh khác nhau của gia chủ mà nên ưu ái những màu giấy dán tường phù hợp bản mệnh.

Với gia chủ mệnh kim

Người mệnh kim nên sử dụng tông màu sáng như màu trắng, màu ánh kim, đây đều là những màu sở hữu của bản mệnh rất tốt về vận khí. Ngoài ra, những màu nâu, vàng là màu của hành thổ sẽ sinh kim mang lại thịnh vượng, niềm vui cho cho gia chủ. Những màu cần tránh là màu hồng, đỏ, tím, màu của hành hỏa, khắc kim.

Với gia chủ mệnh mộc

Những màu bản mệnh là những tông màu xanh lá. Ngoài ra có những màu của hành thủy như đen, xanh biển là những màu thích hợp với người mệnh mộc. Những màu nên tránh là những màu tông trắng, ánh kim của hành kim, khắc mộc.

Với gia chủ mệnh thủy

Người mệnh Thủy nên sử dụng tông màu của bản mệnh là màu đen, xanh biển, ngoài ra có thể kết hợp các tông màu trắng, màu sắc ánh kim của hành kim. Nên tránh dùng màu sắc kiêng kị như vàng đất, màu nâu của hành thổ, khắc thủy.

Với gia chủ mệnh hỏa

Màu sắc hợp mệnh hỏa là màu đỏ, màu tím, đây là hai màu của bản mệnh. Người mệnh hỏa có thể sử dụng cả tông màu xanh của hành mộc vì đây là hai hành tương sinh. Nên tránh sử dụng tông màu đen, xanh biển của hành thủy, khắc hỏa.

Với gia chủ mệnh thổ

Nên chọn sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu của bản mệnh, ngoài ra có thể sử dụng kết hợp màu hồng, màu đỏ, tím của hành hỏa. Nên tránh dùng màu xanh là màu của hành mộc, khắc thổ.

Bên cạnh giấy dán tường, những đồ trang trí nội thất khác như sàn nhà, trần nhà  hay các đồ gia dụng cũng nên được lựa chọn cho phù hợp với bản mệnh của gia chủ và hài hòa với nhau vừa đem lại vận khí tốt vừa có tính thẩm mĩ cao.

Related Posts