Phân biệt sàn gỗ công nghiệp cao cấp và hàng kém chất lượng như thế nào

Sử dụng sàn gỗ công nghiệp trong thiết kế nội thất là một xu hướng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Việc lựa chọn được những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp không chỉ đem lại vẻ đẹp cho công trình mà còn mang lại những trải nghiệm sống chất lượng cho người sử dụng. Trong bài viết này, blogthongminh.com sẽ hướng dẫn độc giả cách phân biệt sàn gỗ công nghiệp cao cấp và hàng kém chất lượng.

1, Sàn gỗ công nghiệp chính hãng cao cấp khác với sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng như thế nào 

Thông thường những ván sàn gỗ công nghiệp loại tốt sẽ có thời hạn sử dụng lên tới hàng chục năm, chúng được bảo hành lâu dài và đảm bảo độ bền đẹp trong suốt thời gian sử dụng. Các loại sàn gỗ công nghiệp làm giả, làm nhái, kém chất lượng lại không được như thế.

Chúng nhanh chóng xuống cấp, dễ bị hỏng hóc, hư hại như bị nở phù cong vênh khi gặp nước, bị xước khi tiếp xúc với các đồ vật, bị mối mọt phá hoại, bị ẩm mốc trong môi trường thời tiết không thuận lợi.

Về cảm quan ban đầu, sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt trông rất cứng cáp, hoa văn sắc nét, màu sắc tinh tế. Trong khi đó, hàng giả, hàng nhái kém chất lượng nhìn rất “dại”, màu sắc lờ nhờ, hoa văn không rõ ràng và cầm vào không có cảm giác chắc tay. Thậm chí, có nhiều sản phẩm sàn gỗ công nghiệp làm nhái có những tấm ván dày mỏng khác nhau, bản to, bản nhỏ lộn xộn trong cùng một dòng sản phẩm.

2, Nhận biết bao bì sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao và chất lượng thấp

Nếu người tiêu dùng tinh ý một chút, có thể thấy ngay chất lượng của sàn gỗ công nghiệp được thể hiện trên chính bao bì sản phẩm.

Các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp, sàn gỗ công nghiệp loại tốt luôn có bao bì rất chuyên nghiệp, thể hiện xuất xứ rõ ràng, các thông số đầy đủ. Khi đọc bao bì của sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt người tiêu dùng sẽ nhận biết được các đặc tính của chúng như chúng có khả năng chịu nước bao lâu, khả năng chống xước thế nào, độ chống chịu va đập ra sao…. Mọi thông tin đều được minh bạch, rõ ràng giúp cho người sử dụng có thể nắm bắt và lựa chọn được dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp phù hợp nhất, tốt nhất cho mình.

3, Làm sao để tránh mua phải sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng

Khi mua được sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt, người tiêu dùng vừa được sử dụng loại sản phẩm “đáng đồng tiền bát gạo” vừa được trải nghiệm những tiện nghi vượt trội của chúng. Mua phải sàn gỗ công nghiệp chất lượng kém thì “tiền mất, tật mang”, vừa tốn tiền không đáng, vừa chịu nhiều phiền toái khi chúng nhanh hỏng, bỏ thì vương, thương thì tội.

Để tránh nguy cơ mua phải sản phẩm sàn gỗ công nghiệp  kém chất lượng, người tiêu dùng cần thiết lựa chọn được những địa chỉ bán sàn gỗ công nghiệp uy tín, nhận được nhiều phản hồi tích cực của người tiêu dùng.

Thông thường, những đại lí chính hãng của các thương hiệu sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu như sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss … sẽ là những địa chỉ tin cậy cho khách hàng tới lựa chọn sản phẩm. Và chắc chắn nhất, người tiêu dùng nên biết cách nhận biết những loại sản phẩm chất lượng khác nhau từ chính cảm quan của mình và bao bì sản phẩm.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý khi muốn phân biệt sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt và sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng. Hi vọng rằng blogthongminh.com đã gửi tới bạn những thông tin hữu ích. Hãy cùng đón đọc những bài tư vấn tiếp theo của chúng tôi nhé. Chúc bạn luôn là người tiêu dùng thông thái!

Related Posts