Nên lát sàn gỗ công nghiệp hay lót thảm trải sàn

Với công dụng loại bỏ cảm giác giá lạnh cho bàn chân cũng như toàn cơ thể, sàn gỗ công nghiệp và thảm trải sàn là hai lựa chọn được nhiều người ưu ái trong thiết kế nội thất để đối đầu với mùa đông. Vậy, trong hai phương án này, phương án nào có nhiều ưu điểm hơn và chính bạn thì nên chọn cách nào?

Hãy cùng blogthongminh.com đánh giá xem nên lát sàn gỗ công nghiệp hay lót thảm trải sàn.

1, Sàn gỗ công nghiệp và thảm trải sàn gặp gỡ nhau ở đâu.

Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp có nhiều sự tương đồng với lợi ích khi dùng thảm trải sàn :

  • Dễ sử dụng: Bỏ qua chất liệu sàn gạch men với nhiều hạn chế trong mùa đông, xét tới những sản phẩm thân thiện với điều kiện sử dụng trong thời tiết giá lạnh, sử dụng sàn gỗ công nghiệp không đòi hỏi sự cầu kì, cẩn thận như sàn gỗ tự nhiên; thảm trải sàn có cách dùng rất đơn giản.
  • Dễ thi công, lắp đặt: Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp  bằng cách khớp các hèm khóa giữa các tấm ván sàn vào với nhau trên bề mặt phẳng, có thể lót thêm xốp nếu muốn và len chân tường sau khi lát mặt sàn xong. Thảm trải sàn được lót dưới mặt sàn tùy theo nhu cầu sử dụng. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể tự thực hiện cả hai việc này.
  • Tính thẩm mĩ cao: Cả sàn gỗ công nghiệp và thảm trải sàn đều mang lại vẻ đẹp của sự sang trọng, hiện đại. Tùy từng mẫu mã cụ thể của sản phẩm mà chúng tạo cảm giác tinh tế, thanh lịch hay quý phái cho không gian nội thất.
  • Đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng, giá thành: Cả hai lựa chọn sàn gỗ công nghiệp và thảm trải sàn đều nới rộng chọn lựa cho người tiêu dùng. Từ mức thu nhập tầm thấp đến tầm trung và cả tầm cao, người tiêu dùng đều có thể lựa chọn 2 loại vật liệu trang trí nội thất này.

Nhìn chung, hai loại vật liệu này đều là những vật liệu mới mẻ, thay thế hoàn hảo cho những vật liệu quen thuộc như sàn gạch men nhiều hạn chế(tham khảo thêm vấn đề nên lát sàn gỗ công nghiệp hay sàn gạch men) và sàn gỗ tự nhiên đòi hỏi cầu kì.

2, Những đặc điểm riêng mang lại ưu điểm, nhược điểm cho sàn gỗ công nghiệp và thảm trải sàn

Sàn gỗ công nghiệp

Mặc dù được đánh giá cao về độ bền sản phẩm với các đặc tính như chống xước, chống chịu va đập, chống ấm mốc tuy nhiên sàn gỗ công nghiệp không phải “nồi đồng cối đá” như chúng ta tưởng. Việc sàn gỗ công nghiệp bị xước, bị phồng rộp, cong vênh là hoàn toàn có thể xảy ra.

Thêm nữa, tùy từng loại sản phẩm sàn gỗ công nghiệp đắt hay rẻ khác nhau, các đặc tính trên của chúng cũng ở những mức độ không giống nhau. Với những loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, chất lượng không tốt việc bị biến dạng có thể dễ dàng xảy ra.

Một khi sàn gỗ công nghiệp bị biến dạng, việc đưa chúng về trạng thái ban đầu là rất khó khăn và thường thì phải lột lên, lắp mới.

Thảm trải sàn

Thảm trải sàn đẹp thì rất đẹp nhưng cũng có nhiều hạn chế. Những hạn chế lớn nhất của việc sử dụng thảm trải sàn nằm ở chất liệu tạo nên chúng. Việc thảm trải sàn bị phai màu do ánh sáng, ẩm mốc, mủn rách khi nồm ẩm là rất dễ xảy ra. Trong những trường hợp này, thảm trải sàn có thể trở thành nơi trú ẩn của vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

Tuy nhiên, thảm trải sàn có nhiều loại dày mỏng khác nhau, việc vệ sinh và giữ gìn thảm có thể khó mà cũng có thể dễ và tốc độ hư hỏng của chúng cũng tùy thuộc vào điều kiện sử dụng nữa. Nhưng cũng phải thấy rõ rằng, việc vệ sinh thảm trải sàn phức tạp hơn vệ sinh sàn gỗ công nghiệp.

3, Có thể sử dụng sàn gỗ công nghiệp và thảm trải sàn ở công trình nào

Thảm trải sàn hay sàn gỗ công nghiệp đều có thể được sử dụng ở những công trình đa dạng như công trình công cộng, hội trường, văn phòng, nhà hàng, khách sạn đến những công trình nhà riêng, trong phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng sinh hoạt chung…

Tuy nhiên thảm trải sàn nên được sử dụng ở những nơi khô ráo, thoáng đãng và sàn gỗ công nghiệp có thể sử dụng ở đa dạng không gian hơn. Sàn gỗ công nghiệp, tùy theo từng loại cụ thể có giá dao động từ ba trăm ngàn đến gần 1 triệu đồng một mét vuông. Giá thảm trải sàn có mức dao động rộng hơn, với vài chục ngàn hay hơn 1 triệu một mét vuông, bạn cũng có thể lót thảm trải sàn cho công trình của mình.

Và nếu có điều kiện, bạn có thể sử dụng kết hợp sàn gỗ công nghiệp với thảm trải sàn để có được vẻ đẹp hoàn mĩ nhất cho căn phòng. Từ những nhu cầu và khả năng chi trả cụ thể của các bạn, hi vọng những tư vấn trên đây của blogthongminh đã hữu ích và giúp bạn có được lựa chọn thông minh trong thiết kế và trang trí nội thất mặt sàn của mình.

Related Posts