Blog Thông Minh

Nơi giúp bạn thông minh hơn mỗi ngày

Chuyên gia review công nghệ và cuộc sống

Có nên mua sàn gỗ công nghiệp thanh lí không?

Với những đồ dùng có giá trị, có độ bền lâu như sàn gỗ công nghiệp, việc thanh lí và sử dụng lại đồ thanh lí là hoàn toàn dễ hiểu và cũng có những cái hay nhất định. Tuy nhiên, với đồ vật, đồ dùng nào cũng thế thôi, việc dùng lại đồ đã cũ cũng sẽ có những điều dở. Nếu bạn đang băng khoăn chưa biết có nên mua sàn gỗ công nghiệp thanh lí không, hãy cùng blogthongminh.com điểm qua những mặt lợi, hại của hình thức sử dụng này.

1, Sàn gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm trong thiết kế nội thất 

Những ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp trong thiết kế nội thất cũng chính là những điểm mạnh của chúng khi phục vụ đời sống của con người.

Có khả năng điều hòa nhiệt độ: mùa đông ấm, mùa hè mát đem lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.

Sàn gỗ công nghiệp mang lại vẻ đẹp của sự hiện đại, sang trọng. Việc lắp đặt sàn gỗ công nghiệp được nhiều người ưa chuộng một phần không nhỏ cũng bởi chúng có tính thẩm mĩ cao. So với sàn gỗ tự nhiên, hoa văn vân gỗ cũng như màu sắc của sàn gỗ công nghiệp đa dạng hơn nhiều. Bề mặt của sàn gỗ công nghiệp có cả mặt sần và mặt bóng đem lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn phù hợp với nhiều nhu cầu và sở thích.

Sàn gỗ công nghiệp bền lâu, tuổi thọ của ván sàn công nghiệp chất lượng có thể kéo dài lên tới 30 đến 50 năm. Góp phần vào sự bền lâu của sàn gỗ công nghiệp là những tính năng nổi trội của chúng như khả năng chống va đập cao, chống xước, nhiều loại sàn gỗ chống nước, chống ẩm có khả năng ngăn chặn nguy cơ sàn gỗ công nghiệp ngấm nước bị nở phù, cong vênh của sàn gỗ và hầu hết các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp có khả năng chống mối mọt, chống mốc rất hiệu quả, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

2, Những mặt lợi khi mua sàn gỗ công nghiệp thanh lí. 

Giá thành của sàn gỗ công nghiệp dao động khá rộng, những loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp cũng khá đắt tiền. Sử dụng sản gỗ công nghiệp cũ có thể giảm được một phần đáng kể chi phí lắp đặt sàn gỗ cho ngôi nhà và nhiều khả năng được sử dụng loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao.

Sàn gỗ công nghiệp có độ bền lâu, nên hầu hết các loại sàn gỗ công nghiệp được thanh lí có tình trạng khá tốt. Kết hợp với sự khéo léo và kĩ càng khi chọn mua, người tiêu dùng có thể chọn được những ván sàn tốt nhất, có thể sử dụng tiếp trong thời gian dài.

Sàn gỗ công nghiệp được lắp đặt khá dễ dàng, vì vậy việc lột lên, lát xuống không gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sàn gỗ công nghiệp.

3, Những điều không hay khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp thanh lí. 

Mua sàn gỗ công nghiệp cũ, người dùng bắt buộc phải ý thức rằng chất lượng của chúng không còn được 100% như ban đầu. Việc loại bỏ sàn gỗ công nghiệp của chủ trước có thể là do họ thay đổi sở thích, tu sửa lại căn nhà theo phong cách khác cũng có thể do chúng không đáp ứng được nhu cầu của họ nữa. Việc lựa chọn  sàn gỗ công nghiệp cũ chất lượng phụ thuộc nhiều vào sự khôn khéo lựa chọn của người mua.

Kích thước và hình dáng mặt sàn của công trình trước có thể không tương ứng với mặt sàn của công trình sau. Nhiều khi sàn gỗ công nghiệp cũ mua về lát phải cắt xẻ ván sàn và lắp đặt chắp vá khá vất vả.

4, Những công trình nào nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp thanh lí

Những công trình không hướng tới dài lâu như căn hộ nhỏ của vợ chồng mới cưới, nhà trọ xây cho thuê,… hay những công trình của người thu nhập thấp hoàn toàn có thể sử dụng sàn gỗ công nghiệp thanh lí vừa tiết kiệm chi phí vừa vẫn đảm bảo những tiện nghi sử dụng.

Tất nhiên, việc mua mới luôn được khuyến khích hơn nếu điều kiện kinh tế cho phép. Công nghệ ngày càng phát triển, các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp mới ngày càng có chất lượng cao hơn với giá thành phải chăng hơn. Chế độ bảo hành của nhà sản xuất cũng cho người sử dụng sự an tâm nhiều hơn. Bạn có thể tham khảo các cơ sở thu mua đồ gỗ cũ để tìm cho mình những bộ sàn gỗ công nghiệp được thanh lý với giá tốt nhất nhé!