Categories
Mẹ và bé

Việc đưa con ra tiệm cắt tóc đôi khi quá tốn thời gian khi phải chờ đợi, xếp hàng; quá tốn công sức khi con đến nơi xa lạ có thể không quen, quấy khóc; và đôi khi còn tốn kém chi phí không cần thiết. Khắc phục được những điểm trên, việc mua tông đơ cắt tóc cho trẻ nhỏ và tự cắt tóc cho con tại nhà trở thành một giải pháp không gì hợp lí, tiện lợi hơn.

Trong bài viết này, blogthongminh.com điểm qua những ưu điểm cần có ở tông đơ cắt tóc cho trẻ em nhằm giúp các bố, các mẹ có thêm kinh nghiệm khi chọn mua tông đơ cắt tóc cho bé nhà mình.

1, Chọn mua tông đơ cắt tóc chạy êm

Tông đơ cắt tóc mà rung mạnh hay tạo ra tiếng ồn lớn rất dễ khiến cho bé có cảm giác sợ hãi và không yên tâm. Những lúc như thế, bé dễ quấy khóc và không chịu ngồi yên để người khác sử dụng tông đơ cắt tóc cắt tóc cho mình.

Để cắt tóc cho trẻ nhỏ, các bố, các mẹ nên lựa chọn tông đơ cắt tóc có mô tơ chạy êm ái, không rung mạnh hay ồn ào.

2, Chọn mua tông đơ cắt tóc đẹp 

Đẹp và có màu sắc bắt mắt là một yêu cầu quan trọng khi chọn mua đồ cho trẻ con, tông đơ cắt tóc cũng vậy. Lúc cắt tóc, trẻ thường sẽ có phản ứng là quay đầu nhìn thứ đang được đưa tiến lại gần mình. Hình thức dễ thương, xinh xắn của tông đơ cắt tóc cho trẻ nhỏ sẽ giúp trẻ thấy thích và an tâm hơn từ đó mà thích cắt tóc hơn.

  Cách chế biến yến sào ngon và bổ

3, Lựa chọn tông đơ cắt tóc sắc bén

Để thực hiện tốt việc cắt tóc cho trẻ nhỏ, tông đơ cần có lưỡi cắt sắc bén. Với lưỡi dao sắc, tông đơ có thể cắt tóc bén, ngọt mà không giằng tóc, giựt tóc làm bé sợ.

Không như kéo, lưỡi cắt sắc bén của tông đơ được cấu tạo là lưỡi kép và cắt bằng chuyển động chiều ngang nên lưỡi cắt rất khó có thể chạm vào da đầu của trẻ và mẹ không cần lo lắng. Tuy nhiên, các mẹ cũng nên chú ý đến những chi tiết vỏ máy bao bọc lưỡi cắt, nhiều khi những chi tiết nhựa thừa ở đây có thể là nguyên nhân làm da trẻ bị xây xát khi hớt tóc.

4, Lựa chọn tông đơ cắt tóc có thời gian sử dụng lâu dài 

Cắt tóc cho trẻ có thể mất thời gian. Bởi bé hiếu động, nghịch ngợm hoặc bởi bé nhút nhát phải nịnh hoặc bởi các mẹ muốn ngắm nghía thật kĩ, tạo kiểu thật đẹp. Để cho quá trình cắt tóc không bị gián đoạn, các mẹ nên lựa chọn loại tông đơ cắt tóc có thời gian sử dụng lâu dài.

Nếu lựa chọn tông đơ cắt tóc cắm điện trực tiếp, các mẹ có thể không phải lo đến việc chúng hết điện giữa chừng nhưng tông đơ cắt tóc có dây – cắm điện trực tiếp thường hoạt động rất mạnh và gây ra tiếng ồn lớn, có thể làm bé sợ.

  Nên dùng đèn sưởi cho trẻ sơ sinh không?

Những loại tông đơ cắt tóc sạc pin có thiết kế gọn gàng, chạy êm và pin tốt, dùng được một thời gian dài liên tục là lựa chọn tối ưu cho các mẹ khi muốn cắt tóc cho con.

5, Tông đơ cắt tóc tốt 

Ngoài những ưu điểm riêng biệt cần có, một chiếc tông đơ cắt tóc cho trẻ nhỏ cũng cần là một chiếc tông đơ cắt tóc thực hiện được đầy đủ những công dụng chung của tông đơ cắt tóc như: có những mức lược chải thuận tiện, dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng, được thiết kế để dễ dàng sử dụng.

Với những tư vấn về các ưu điểm cần có của tông đơ cắt tóc trên đây, hi vọng các bố, các mẹ đã có thêm những thông tin cần thiết để lựa chọn tông đơ cắt tóc cho bé nhà mình. Blogthongminh.com chúc các bố, các mẹ sáng tạo được nhiều kiểu tóc đẹp để các bé nhà mình trông thật xinh xắn, bảnh bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *