Sử dụng túi sưởi mùa đông – lợi và hại

Giữ ấm cơ thể vào mùa đông là điều vô cùng quan trọng và ai cũng muốn, cũng cần thiết phải làm. Túi sưởi mùa đông là một trong những đồ dùng sưởi ấm được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi sự gọn nhẹ, tiện lợi và nhất là rẻ của chúng. Tuy nhiên, sử dụng túi sưởi mùa đông, lợi và hại như thế nào, chúng ta cũng cần tìm hiểu rõ.

1, Cấu tạo của túi sưởi và hướng dẫn sử dụng 

Khả năng sưởi ấm của túi sưởi được thực hiện bằng cách làm nóng dung dịch nước muối chuyên dùng trong túi kín. Người dùng có thể sưởi ấm bằng cách chạm vào túi sưởi ở nhiệt độ cao này.

Cấu tạo của túi sưởi điện bao gồm túi nước được làm bằng chất liệu chống dò nước, bao ngoài bằng lớp vải nhung hoặc bông để tránh việc da tiếp xúc với túi nước quá nóng bên trong. Trên túi có một chỗ cắm điện để cắm dây điện sạc.

Khi cắm điện, người dùng nên để túi ở nơi bằng phẳng, hướng chỗ cắm điện trên túi lên trên, cắm dây vào túi trước khi cắm vào nguồn điện. Nếu cần, người sử dụng có thể lót miếng vải hay khăn bông bên dưới túi để cách nhiệt với bề mặt bên dưới. Lúc cắm điện, đèn báo trên phích cắm sẽ báo sáng, lúc nạp đủ nhiệt, đèn sẽ tắt. Trong quá trình cắm điện nên thỉnh thoảng dùng tay lắc túi để dung dịch trong túi di chuyển, nóng đều hơn và cũng có thể không đợi đèn tắt, nếu dùng tay ước lượng thấy nhiệt độ đủ rồi thì có thể rút điện ra.

Người sử dụng nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Chú ý tuyệt đối không sử dụng nếu thấy dung dịch bên trong bị dò ra ngoài. Không được thay thế dung dịch trong túi sưởi. Không ngồi hay đè vật nặng lên túi sưởi, không để túi tiếp xúc với những vật sắc nhọn.

Không nên để trẻ nhỏ ở gần túi sưởi đang cắm điện và khi sử dụng cũng nên cẩn thận không để con tiếp xúc với túi sưởi quá nóng. Nên đợi 7 đến 10 phút sau khi rút điện mới sử dụng túi sưởi. Nêu lau nhẹ túi khi bị bẩn với khăn ẩm, không nên ngâm rửa hay dùng chất tẩy với túi sưởi.

2, Những lợi ích của túi sưởi nhiệt trong mùa đông

Trong mùa đông giá rét, mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ, người già, người huyết áp thấp rất dễ bị lạnh tay chân, lạnh bụng. Túi sưởi nhiệt giúp cho chân tay, bụng được chườm nóng nhanh mang lại cảm giác dễ chịu, khoan khoái và có thể giúp giấc ngủ đến dễ dàng hơn vào ban đêm.

Với những bệnh nhân đau khớp hay đau bụng, có thể chườm túi sưởi nóng như một phương pháp hữu hiệu để giảm đau, mang lại sự thoải mái.

Khi ở trong nhà, có thể sử dụng những thiết bị sưởi ấm khác như điều hòa nhiệt độ, đèn sưởi nhà tắm, máy sưởi dầu, hay thậm chí là chăn, thảm trải sàn, … túi sưởi có thể không thật sự cần thiết nhưng khi ở ngoài trời, việc có một chiếc túi sưởi để ủ tay hay ở trong văn phòng có túi sưởi để ủ chân cũng khá hấp dẫn.

3, Những nguy cơ từ túi sưởi

Mùa đông, ai cũng thích ấm, nhưng việc chườm quá nóng hoặc quá lâu có thể dẫn tới những nguy hại khó lường như da khi nóng, lỗ chân lông giãn nở rộng dễ bị nhiễm khuẩn khi túi sưởi mất vệ sinh, có những bệnh không nên chườm nóng và hầu như việc chườm nóng chỉ nên kéo dài từ 20 đến 30 phút.

Đã có nhiều trường hợp bị bỏng do túi sưởi bị rò rỉ hay nóng quá. Những trường hợp này có thể do sử dụng sai cách, đôi khi là do chất lượng của sản phẩm không đảm bảo…

Tuy nhiên, không nên mất bò mới lo làm chuồng, không nên để xảy ra những rủi ro rồi mới tiếc mà nên đề phòng, ngăn chặn ngay từ đầu. Nếu lựa chọn sử dụng túi sưởi chất lượng tốt và đúng cách. Khi dùng túi sưởi cho con trẻ, đặc biệt là trẻ nhỏ mới sinh thì cần nhiều cẩn trọng. Hoặc nếu không thực sự tự tin với việc sử dụng túi sưởi an toàn, hãy sử dụng những điện máy gia dụng có công năng sưởi ấm khác có độ an toàn cao hơn như đèn sưởi, điều hòa nhiệt độ….

Trên đây là những đánh giá của trang tư vấn tiêu dùng blogthongminh.com về sản phẩm túi sưởi giữ nhiệt. Hi vọng bài viết này đã giúp ích được cho bạn.

Related Posts