Sử dụng điều hòa nhiệt độ trong mùa đông đúng cách

Lắp đặt và sử dụng điều hòa hai chiều trong mùa đông là một phương thức sưởi ấm quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, chưa chắc tất cả mọi người đều biết sử dụng loại sản phẩm điện máy gia dụng này trong mùa đông đúng cách. Trong bài viết này, blogthongminh.com sẽ giới thiệu đến bạn những lưu ý khi sử dụng điều hòa nhiệt độ mùa đông sao cho đúng nhất, mang lại hiệu quả cao nhất và tiết kiệm điện năng nhất.

1, Đặt chậu nước, máy tạo ẩm trong phòng điều hòa. 

Phòng điều hòa thường rất khô. Có một việc mà ai cũng làm ấy là đặt chậu nước hoặc máy phun sương trong phòng để làm ẩm không khí. Đây là việc được khuyên làm và cũng tạo nên hiệu quả tốt tuy nhiên cần chú ý những điều sau:

  • Cần giữ vệ sinh cho chậu đựng nước hoặc máy tạo ẩm để tự chúng không là nguồn phát tán vi khuẩn ra không khí phòng.
  • Không nên để phòng quá ẩm, dễ trở thành môi trường phát triển lí tưởng để vi khuẩn sinh sôi nhanh hơn.

2, Có cách lưu thông khí cho phòng điều hòa. 

Phòng điều hòa thường được giữ kín đáo. Các gia đình thường đống kín cửa, thậm chí bịt kín cả những lỗ hổng, khe hở nếu có. Điều này có thể khiến phòng bí, không khí ngột ngạt, nhiều người trong một phòng nhỏ có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Đặc biệt, điều này không tốt cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ nhỏ.

Những chuyên gia về sức khỏe cho rằng nên sử dụng quạt thông gió cùng với điều hòa hai chiều vào mùa đông để không dẫn đến tình trạng thiếu oxi làm người lờ đờ, mệt mỏi.

3, Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. 

Tất yếu, vào mùa đông các gia đình có xu hướng đặt nhiệt độ cao, để cảm thấy ấm áp nhất. Tuy nhiên không nên đặt mức nhiệt quá cao, với phòng có trẻ nhỏ nên để nhiệt độ ở mức 27-29 độ C, nếu trẻ lớn hơn có thể để mức nhiệt thấp hơn.

Đôi khi nhiệt độ được báo trên điều khiển của điều hòa khác với nhiệt độ thực của phòng, để thực sự nắm được nhiệt độ phòng, các gia đình nên sắm một chiếc nhiệt kế treo tường, nhỏ thôi nhưng hữu ích.

4, Không nên ngồi lì trong phòng điều hòa quá lâu. 

Phòng điều hòa ấm áp còn ngoài trời thì lạnh giá, việc bước chân ra khỏi phòng điều hòa là việc không ai muốn, tuy nhiên không nên ở trong phòng điều hòa liên tục. Điều này có thể dẫn tới việc làm suy giảm hệ miễn dịch của chúng ta, nhất là với trẻ nhỏ.

Sau vài tiếng đồng hồ nên bước ra khỏi phòng điều hòa để hít thở không khí lưu thông bên ngoài, đồng thời cũng nên tắt điều hòa để máy được nghỉ.

5, Nên vệ sinh điều hòa định kì. 

Nếu bản thân chiếc điều hòa không sạch sẽ có thể trở thành nguồn gây bệnh bởi những bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn trong đó. Việc vệ sinh điều hòa đúng cách, định kì sẽ giúp máy chạy tốt hơn, tiết kiệm điện năng hơn và cũng tốt cho sức khỏe người tiêu dùng hơn.

6, Sử dụng điều hòa sao cho tiết kiệm điện năng

Để tiết kiệm điện năng không nên điều chỉnh nhiệt độ phòng chênh lệch quá nhiều với bên ngoài. Và nên mở cửa phòng để lưu thông không khí sau vài tiếng bật điều hòa.

Điều hòa sạch sẽ hoạt động trơn tru hơn, thực hiện các công năng tốt hơn và tiết kiệm điện hơn.

Trên đây là một số lưu ý giúp các bạn có thể sử dụng điều hòa đúng cách để chúng phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của bạn cũng như tốt cho sức khỏe, tiết kiệm điện năng nhất. Bên cạnh điều hòa nhiệt độ, những thiết bị sưởi ấm khác như đèn sưởi, quạt sưởi, máy sưởi dầu, đèn sưởi nhà tắm … cũng là những thiết bị sưởi ấm có nhiều khả năng sưởi ấm vào mùa đông mà bạn nên tìm hiểu.

Hi vọng blogthongminh.com đã mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Mời các bạn tiếp tục theo dõi những tư vấn tiêu dùng cũng như đánh giá sản phẩm của chúng tôi.

Related Posts