Sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn trong mùa đông

Đèn sưởi nhà tắm là một đồ điện gia dụng hữu ích cho mọi gia đình. Bài viết này hướng dẫn bạn sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn trong mùa đông để cả gia đình được trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời nhất từ thiết bị sưởi ấm này.

1, Lắp đặt đèn sưởi nhà tắm đúng cách

Một trong những điều kiện đầu tiên quyết định sự an toàn khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm là cần phải lắp đặt chúng một cách phù hợp. Người tiêu dùng nên lưu ý:

  • Lắp đặt đèn sưởi ở vị trí bằng phằng, cách mặt đất từ 1,8m trở lên và cần phải bắt vít chắc chắn tránh nguy cơ bị rơi, bị long khỏi mắc treo.
  • Đi dây điện của đèn sưởi nhà tắm ra ổ điện ở vị trí an toàn, tránh tiếp xúc với nước.
  • Không nên lắp đặt đèn sưởi quá gần hay đối diện với vòi hoa sen. Mặc dù các loại đèn sưởi nhà tắm chất lượng tốt có khả năng chống chập, chống nước tốt, vẫn hoạt động tốt ngay cả khi hắt nước trực tiếp vào. Nhưng việc tiếp xúc quá nhiều với nước có thể làm đèn bị ẩm và có nguy cơ dẫn tới những nguy hiểm bất ngờ.
  • Không nên lắp đèn sưởi quá lớn cho không gian phòng tắm nhỏ. Nên lựa chọn loại đèn sưởi phù hợp với diện tích phòng tắm: đèn sưởi nhà tắm 2 bóng cho không gian từ 2 đến 4 mét vuông; đèn sưởi nhà tắm 3 bóng cho phòng tắm có diện tích từ 4 đến 6 mét vuông, đèn sưởi nhà tắm 4 bóng treo tường hoặc đèn sưởi nhà tắm âm trần cho phòng có diện tích từ 6 mét vuông trở lên.

2, Sử dụng đèn sưởi nhà tắm khi có nhu cầu 

Đèn sưởi nhà tắm có tác dụng chính là sưởi ấm không khí phòng tắm và giúp cho những hoạt động ở phòng tắm của con người trong mùa đông lạnh giá trở nên dễ dàng, thuận tiện, thoải mái hơn. Nhiều người tiêu dùng quen với việc sử dụng thiết bị bình tắm nóng lạnh, cần khởi động bình trước khi thực sự sử dụng một thời gian sẽ có thói quen bật đèn sưởi nhà tắm trước khi tắm một lúc. Điều này là không nên.

Bởi công nghệ đèn sưởi ấm bằng tia hồng ngoại  có thể làm không khí ấm lên tức thời sau khi khởi động. Nếu bật đèn sưởi quá sớm trước khi dùng có thể làm không khí quá nóng và tiêu tốn điện năng không cần thiết.

Cũng bởi khả năng sưởi ấm mạnh mẽ của đèn sưởi nhà tắm mà người sử dụng không nên dùng đèn sưởi liên tục trong một khoảng thời gian dài. Tốt nhất, nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm trong khoảng thời gian từ 15 đến 30 phút tránh việc nhiệt độ từ đèn sưởi tác động và gây khó chịu cho cảm giác của người dùng.

3, Sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn cho trẻ nhỏ 

Nhiều bố mẹ muốn sử dụng đèn sưởi khi tắm cho trẻ nhỏ vào mùa đông. Việc này cũng được khuyên dùng bởi những chuyên gia về sức khỏe. Khi dùng, để đảm bảo an toàn cho con nhỏ, bố mẹ nên lựa chọn loại đèn sưởi có lớp chống chói tránh làm hại đôi mắt non nớt của con, nên đặt đèn sưởi cách xa con từ 1,5m trở lên và cũng không bật đèn sưởi quá lâu có thể làm bé bị quá nóng.

4, Bảo dưỡng đèn sưởi định kì 

Khi đã sử dụng, để đèn sưởi phát huy tốt nhất công dụng của chúng, người dùng cũng nên lưu ý bảo dưỡng đèn sưởi nhà tắm định kì. Việc bảo dưỡng khá đơn giản, người dùng chỉ cần lau sạch bụi bẩn bám trên đèn sưởi, rà soát để chắc chắn các chi tiết máy, dây điện vẫn ở trạng thái tốt.

Bảo dưỡng trước và sau mùa cao điểm, chỉ mất thời gian khoảng vài chục phút mỗi lần nhưng có thể góp phần đảm bảo được sự an toàn cũng như tối ưu công dụng của đèn sưởi nhà tắm.

Trên đây là một vài lưu ý cần thiết để sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn mà blogthongminh.com xin gợi ý tới bạn. Hi vọng mùa đông sẽ đi qua ngôi nhà ấm áp của các bạn một cách thật nhẹ nhàng.

Related Posts