Blog Thông Minh

Nơi giúp bạn thông minh hơn mỗi ngày

Chuyên gia review công nghệ và cuộc sống

Đèn sưởi nhà tắm có an toàn không?

Có an toàn hay không? Câu hỏi này giống như một phản xạ của con người khi đứng trước bất kì một vấn đề nào đó. Nó là cơ chế bảo vệ để con người không cảm thấy sự nguy hiểm và có thể bình tâm, an tâm, tồn tại và phát triển. Với một đồ điện như đèn sưởi nhà tắm, việc đặt ra câu hỏi : Đèn sưởi nhà tắm có an toàn không là hoàn toàn có lí.

Trong bài viết này blogthongminh.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

1, Cơ chế hoạt động của đèn sưởi nhà tắm 

Đèn sưởi nhà tắm là thiết bị sưởi ấm không khí, chúng không sưởi ấm không khí bằng cách đốt nóng không khí hay thổi hơi nóng vào không khí mà sưởi ấm bằng ánh sáng.

Bóng đèn của đèn sưởi nhà tắm là loại bóng đèn hồng ngoại có công suất cao. Công suất của mỗi bóng đèn thường từ 275W trở lên. Chúng sưởi ấm không khí bằng tia sáng hồng ngoại. Nhiệt được truyền bằng tia sáng nên lan tỏa nhanh, ấm đều và không làm cháy oxi trong không khí.

Cơ chế hoạt động này cho thấy một ưu điểm nổi trội của đèn sưởi nhà tắm so với các thiết bị sưởi ấm khác như  máy sưởi hay lò sưởi: chúng không gây mùi khó chịu, không độc hại, không gây cảm giác ngột ngạt cho người sử dụng, không làm khô da hay kích ứng mũi của người dùng.

2, Đặc điểm của đèn sưởi nhà tắm 

Đèn sưởi nhà tắm có cấu tạo rất đơn giản và kích thước gọn gàng, trọng lượng nhẹ. Chúng rất dễ lắp đặt nên người sử dụng có thể tự thao tác mà không cần tới bất cứ một chuyên gia nào. Người dùng chỉ cần bắt vít lên tường, lắp giá treo một cách chắc chắn và treo đèn sưởi nhà tắm lên, đi dây điện ra ổ cắm. Đèn sưởi nhà tắm đã sẵn sàng phục vụ. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần bật các bóng đèn sưởi tùy theo nhu cầu của mình mà không cần điều khiển gì phức tạp.

Là một thiết bị điện gia dụng có cấu tạo cũng như cách sử dụng đơn giản như vậy có thể thấy rằng những nguy cơ tiềm ẩn trong đèn sưởi không nhiều. Chắc hẳn nỗi lo lắng của người tiêu dùng sẽ xoay quanh việc đèn sưởi nhà tắm có nguy cơ cao bị chập điện, cháy nổ, có gây giật điện không.

Mặc dù đèn sưởi nhà tắm được treo trong phòng tắm – một không gian nhỏ có nhiều vật dụng và nhiều hơi nước nhưng đèn sưởi nhà tắm không tiếp xúc trực tiếp với nước nên không có khả năng chúng gây giật điện cho người dùng.

Các loại đèn sưởi nhà tắm  tốt đều được thiết kế và kiểm định để có khả năng chống nước, chống chập điện. Đây là một đảm bảo đáng tin cậy của nhà sản xuất cho sản phẩm của họ. Cho tới nay cũng chưa ghi nhận trường hợp nào người dùng bị giật điện hay bị thương do đèn sưởi nhà tắm gây ra như người bạn đồng hành bình tắm nóng lạnh của chúng.

3, Ưu điểm của đèn sưởi nhà tắm 

Có thể thấy rằng đèn sưởi nhà tắm là thiết bị điện khá an toàn cho người sử dụng. Chúng không những không gây tác hại mà còn đem lại nhiều lợi ích đáng kể cho người dùng. Chúng sưởi ấm không khí tức thì, người sử dụng không cần phải chờ đợi mất thời gian để được đảm bảo có một không gian ấm áp, thoải mái trong mùa đông.

Đặc biệt, với người dùng là trẻ nhỏ, bà bầu, người già, người ốm… – những người có sức đề kháng kém, việc sử dụng đèn sưởi nhà tắm vào mùa đông là một sự đảm bảo giữ gìn sức khỏe, giúp cơ thể tránh những bệnh về đường hô hấp trong mùa lạnh như ho, cảm, viêm phổi…

4, Những lưu ý để sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn trong mùa đông

Mặc dù đèn sưởi nhà tắm không nguy hiểm, người sử dụng cũng cần có những lưu ý khi sử dụng để tận hưởng được hết những công dụng tuyệt vời của chúng.

  • Không nên treo đèn sưởi quá gần mặt đất (nên treo cao từ 1,8m trở lên).
  • Không dùng đèn sưởi quá lớn cho phòng tắm nhỏ.
  • Không nên phun nước trực tiếp vào đèn sưởi nhà tắm.
  • Không nên chạm vào bóng đèn sưởi khi đang bật sáng.
  • Chú ý lựa chọn loại đèn sưởi chống chói tốt cho trẻ nhỏ.