Blog Thông Minh

Nơi giúp bạn thông minh hơn mỗi ngày

Chuyên gia review công nghệ và cuộc sống

Có nên tự sửa đèn sưởi nhà tắm không?

Giống như bao đồ điện máy gia dụng khác, đèn sưởi nhà tắm có thể chẳng may hỏng hóc mà không lường trước được. Trong trường hợp đó, chúng ta có nên tự sửa đèn sưởi nhà tắm không hay bê em nó ra ngoài hàng sửa điện?

Khi có đồ điện trong nhà bị hỏng hóc, các bác “thợ vườn” của gia đình thường nghĩ đến chuyện tự sửa chữa chúng. Nếu như có thể tự sửa thành công thì đây hẳn là một việc tốt, tiện lợi, không tốn nhiều thời gian và tất nhiên là còn “oai” nữa.

Tuy nhiên nếu không thực sự chắc chắn, việc tự sửa chữa có thể khiến chiếc đèn sưởi nhà tắm “từ lợn lành thành lợn què” mắc những hỏng hóc nghiêm trọng hơn và thậm chí là không thể cứu vãn được.

1, Đèn sưởi nhà tắm hỏng lỗi nào có thể tự sửa?

Với những lỗi đơn giản như cháy bóng sưởi hay cháy bóng chiếu sáng với những loại đèn sưởi nhà tắm âm trần có kèm bóng chiếu sáng, chúng ta có thể sửa chữa dễ dãng bằng cách mua bóng mới và thay thế.

Mặc dù đây là hỏng hóc nhỏ, sửa dễ dàng nhưng lúc thao tác người sửa chữa cũng cần chú ý an toàn, rút dây cắm điện và hết sức cẩn thận, tránh bị điện giật hoặc làm vỡ bóng đèn dễ gây  nguy hiểm.

2, Đèn sưởi nhà tắm hỏng lỗi nào không nên tự sửa?

Những lỗi trong mạch điện là những lỗi phức tạp mà những người không chuyên, không có nhiều kinh nghiệm sửa chữa đèn sưởi nhà tắm không nên thử sức mà nên tìm tới các chuyên gia.

Với mọi trường hợp hư hỏng xảy ra, người sử dụng đèn sưởi nhà tắm nên chú ý tới hạn bảo hành của sản phẩm trước khi tự thao tác. Một số dòng đèn sưởi nhà tắm tốt như đèn sưởi nhà tắm Hans, đèn sưởi nhà tắm Heizen có áp dụng một đổi một với bóng sưởi và có thời gian bảo hành máy khá dài, nếu biết tận dụng điều này các bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa có được sự yên tâm tuyệt đối.

Khi hạn bảo hành đèn sưởi nhà tắm đã hết, với những lỗi phức tạp, người sử dụng cũng nên liên hệ lại với nơi cung cấp sản phẩm để được tư vấn và sửa chữa một cách chuyên nghiệp.

Để hạn chế hỏng hóc, ngay từ khi chọn mua đèn sưởi nhà tắm, người tiêu dùng nên lựa những hãng đèn sưởi nhà tắm tốt nhất. Nên lắp đặt đèn sưởi nhà tắm phù hợp với diện tích phòng để tránh đèn bị làm việc quá tải. Khi sử dụng cũng nên nhớ vệ sinh đèn sưởi nhà tắm đúng cách thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của đèn.

Để lựa chọn được các sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng tốt, quý khách hàng cần tìm hiểu kỹ, cân nhắc giữa các đơn vị cung cấp, cung ứng sản phẩm, dịch vụ. Với dịch vụ chụp ảnh sản phẩm cho shop online, quý khách cần cân nhắc lựa chọn người mẫu, ý tưởng chụp, dịch vụ chụp chất lượng… để có những bức ảnh đẹp nhất.