So sánh dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế của các hãng DHL, Fedex, TNT, UPS

Chuyển phát nhanh quốc tế là một dịch vụ có nhiều người sử dụng, từ các cá nhân đến các doanh nghiệp, tổ chức…. bởi sự nhanh chóng, tiện lợi và giá cả ngày càng phải chăng. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, những ông lớn chuyển phát nhanh và vận chuyển hàng quốc tế như DHL, TNT, UPS, Fedex đều đã góp mặt và cạnh tranh nhau mạnh mẽ. Hãy cùng trang tư vấn tiêu dùng blogthongminh.com so sánh chất lượng dịch vụ của các hãng chuyển phát nhanh và gửi hàng quốc tế đi mỹ này trong bài viết sau đây.

1, Đánh giá chất lượng dịch vụ và giá cả chuyển phát nhanh quốc tế DHL, TNT, UPS, Fedex

DHL

Dịch vụ của DHL được xem là một trong những dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế tốt nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay. Đây cũng là hãng chuyển phát quốc tế có mặt sớm nhất, thị phần lớn nhất, cơ sở hạ tầng đã gần như hoàn thiện tại Việt Nam.

Ưu điểm của DHL có thể kể tới: sự đảm bảo an toàn, nguyên vẹn thời gian vận chuyển hàng hóa nhanh chóng; ngoài những mặt hàng nằm trong danh sách cấm của hải quan cả hai nước xuất – nhập, DHL có dịch vụ chuyển hầu hết các hàng khó chuyển; dịch vụ khách hàng tốt, trên website của DHL có những hướng dẫn rất cụ thể, chi tiết cho dịch vụ của họ, nhân viên chăm sóc khách hàng khá nhiệt tình, thân thiện.

Thế mạnh của DHL là những đường bay tới châu Âu, Trung Á, Đông Á,… những tuyến đường biển, vận chuyển bằng tàu thủy.

Giá cước chuyển phát nhanh quốc tế DHL thường cao hơn các hãng khác.

TNT

Giá cước của TNT khá rẻ so với mặt bằng chung. Tuy nhiên thời gian vận chuyển cũng lại dài hơn. Với những mặt hàng khó, TNT cần nhiều thủ tục, giấy tờ phức tạp hơn.

Đây là hãng chuyển phát thích hợp với các mặt hàng thông thường, giấy tờ, tài liệu không quá cần kíp về mặt thời gian.

UPS

UPS cũng là một hãng chuyển phát nhanh quốc tế giá mềm như TNT. Tuy nhiên dịch vụ vận chuyển của UPS đôi khi không được chủ động và linh hoạt bởi còn phụ thuộc vào các hãng vận chuyển khác chứ chưa phát triển phong phú dịch vụ vận chuyển riêng. Điều này cũng khiến khả năng bị mất, thất lạc hàng hóa cao hơn các hãng khác. Dịch vụ khách hàng của UPS được đánh giá là khá tốt.

UPS có thế mạnh về đường bay tới Mĩ và vận chuyển hàng nặng. Tuy nhiên hãng này thường đòi hỏi việc kí hợp đồng lâu dài nên đôi khi cũng gây ra những bất tiện nhất định khi khách hàng muốn thay đổi nhu cầu.

Fedex

Fedex cũng là hãng chuyển phát nhanh có thế mạnh về vận chuyển hàng nặng với nhiều mức ưu đãi hấp dẫn. Sử dụng dịch vụ của Fedex khá đơn giản, chăm sóc khách hàng tốt.

Giá cước của Fedex tương đương với DHL nhưng thời gian thường sẽ dài hơn 1-2 ngày. Hãng chuyển phát nhanh này phát triển mạnh các đường bay đi Mĩ và các nước châu Á như Trung Quốc, Nhật, Singapore…

Với tất cả các hãng này, khách hàng đều có thể theo dõi hành trình chuyển hàng trực tuyến và nắm rõ vị trí hàng hóa của mình đang ở đâu trên đường vận chuyển.

2, Phân biệt hãng chuyển phát nhanh quốc tế và công ty chuyển phát nhanh quốc tế

Những mặt hàng khác có nhà hãng và đại lí, dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế cũng vậy. Các hãng chuyển phát nhanh quốc tế như DHL, TNT, Fedex, UPS đã kể trên là những hãng lớn và các công ty chuyển phát nhanh quốc tế là các đại lí thành viên của họ.

Thông thường khi chuyển hàng với số lượng lớn và thường xuyên, các hãng sẽ có mức ưu đãi chiết khấu vô cùng cao. Các công ty chuyển phát nhanh quốc tế nhận đơn hàng của khách và làm việc với các hãng chuyển phát nhanh theo cách thức đó.

Chi phí khi làm việc với các công ty chuyển phát nhanh quốc tế thường rẻ hơn khi khách hàng tự làm việc với các hãng chuyển phát nhanh quốc tế bởi yếu tố đó. Đồng thời, khi sử dụng dịch vụ của các công ty chuyển phát quốc tế, khách hàng sẽ nhận được những tư vấn nên sử dụng dịch vụ của hãng chuyển phát nhanh nào. 

Việc sử dụng dịch vụ của các công ty chuyển phát nhanh thay vì trực tiếp làm việc với các hãng chuyển phát nhanh quốc tế đôi khi rất có lợi và là một lựa chọn nên cân nhắc.

Related Posts