Business is booming.

Nên làm trần nhựa hay trần thạch cao

Làm trần giả đang là xu hướng được nhiều người ưu chuộng bởi công dụng chống nóng, tính thẩm mĩ, và độ an toàn của chúng. Trần nhựa hay trần thạch cao cũng đều là những lựa chọn phổ biến, hãy cùng so sánh, đánh giá một chút để có thể nhận thấy được ưu và nhược điểm của từng loại, từ đó mà có được sự lựa chọn sáng suốt nhất, nên lắp trần nhựa hay trần thạch cao cho căn nhà của mình.
Để trả lời cho vấn đề bạn nên làm trần nhựa hay trần thạch cao, tất yếu cần so sánh đặc điểm của hai loại trần này:

nen-lam-tran-nhua-hay-tran-thach-cao-1

 

Trần nhựa: 

Được làm từ nhựa, trần nhựa có những ưu điểm như nhẹ, dẻo dai, dễ thi công, lắp đặt, trần nhựa giá rẻ, nhiều màu sắc để phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nội thất, thậm chí có thể sơn thêm màu, vẽ thêm hoa văn tùy ý thích của gia chủ, độ bền có thể lên tới 30 đến 50 năm, không ẩm mốc, mối mọt, dễ lau chùi, vệ sinh.

-Trần thạch cao: 

Trần được làm từ chất liệu thạch cao có những ưu điểm quen thuộc như cứng rắn, bền chắc, tạo cảm giác cổ điển, sang trọng, giá cao hơn trần nhựa nhưng độ bền cũng dài hơn, trong điều kiện tốt trần thạch cao có thể dùng vĩnh cửu, tuy nhiên việc thi công, lắp đặt trần thạch cao khá khó khăn, tốn nhiều chi phí. Trong những trường hợp rủi ro, trần thạch cao nặng sẽ gây nguy hiểm cao hơn. Trong điều kiện khí hậu nồm ẩm ở Việt Nam việc trần thạch cao bị mốc, bị ẩm cũng có khả năng xảy ra và việc khắc phục khá khó khăn.

nen-lam-tran-nhua-hay-tran-thach-cao

Không có bất cứ điều gì hoàn hảo mười phân vẹn mười, mỗi loại trần có những đặc điểm khác biệt cũng từ đó mà có những ưu điểm không giống nhau. Từ những đánh giá trên, có thể thấy rằng lựa chọn lắp đặt trần nhựa là phương án thông minh dành cho những hộ gia đình có thu nhập tầm trung, những căn hộ theo phong cách hiện đại, tiện dụng. Sử dụng trần thạch cao là phương án dành cho những hộ gia đình có thu nhập cao hơn, thích phong cách cổ điển hoặc bán cổ điển khi sử dụng kết hợp với các loại phào trang trí. Đặc biệt, khi muốn làm trần giật cấp thì trần thạch cao hay trần nhôm mang lại vẻ đẹp hình thức cao hơn hẳn so với trần nhựa.

Mời các bạn theo dõi thêm video đánh giá sản phẩm trần thạch cao và trần nhựa của blogthongminh.com

https://www.youtube.com/watch?v=eg9uIxRQUiM